Thời gian mở cửa: Thứ ba - Chủ nhật

Sáng: 08:00 - 11h30 Chiều: 13:00 - 17:00

Điện thoại: 0234.3845217 - 3822152

Địa chỉ: 07 Lê Lợi, TP Huế, Thừa Thiên Huế

Chủ đề VII
Đọc bài viết:
Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Trung ương Đảng lãnh đạo cách mạng XHCN và Cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân ở Miền Nam (1954-1969)

Đây là giai đoạn lịch sử đặc biệt, nước ta dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Hồ Chủ tịch luôn phải thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược trên hai miền Nam - Bắc. Cho nên chủ đề này được trưng bày xen kẽ hai nhiệm vụ hai miền tạo nên toàn cảnh đất nước Việt Nam.

Thừa Thiên Huế là một điểm nhấn trên toàn bộ tuyến trưng bày, bởi Huế đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một địa danh của miền Nam mà nơi đây đã gắn bó với tuổi thơ của Người, nên từ trong tâm thức sâu thẳm, Người vẫn luôn hướng về Huế với tình cảm thân thiết của tình ruột thịt, biết bao người con Huế khi ra Hà Nội đã được đón nhận tình cảm ấy từ Bác. Quân và dân Thừa Thiên Huế đã không tiếc máu xương giành cho được độc lập để thỏa nguyện mong ước của Người, cùng với những với những chiến công vang dội kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh, nổi bật là chiến thắng Mậu Thân (1968), quân và dân Thừa Thiên Huế càng nức lòng hơn khi nhận được những lời khen ngợi từ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những tư liệu, hiện vật là hiện vật được lưu giữ qua các trận đánh, là quà tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh góp phần làm phong phú cho nội dung trưng bày.

Ở nội dung trưng bày này, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên còn xây dựng tổ hợp "Những người con ưu tú Thừa Thiên Huế được Chủ tịch Hồ Chí Minh dìu dắt và đào tạo". Tin tưởng và đi theo tiếng gọi của Người, những người con ưu tú may mắn được Người dìu dắt đã lập bao thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực. Hồi ức và những kỷ vật về Người được lưu giữ và trưng bày là minh chứng sống động cho tình cảm của người Huế với Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thừa Thiên Huế.

Các bài khác