Đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó
29/11/2023
Chiều ngày 28/11/2023, Đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam do ngài Marc Knapper - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam làm trưởng đoàn long trọng tổ chức nghi lễ dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Từ ngày 27 - 29/11/2023, Đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng. Đoàn công tác do ngài Marc Knapper - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam làm trưởng đoàn. Trước khi đến tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, chiều ngày 27 và sáng 28/11, Đoàn đã có các nội dung trao đổi, chương trình làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Cao Bằng, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Trịnh Trường Huy, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành và Đoàn thể tỉnh Cao Bằng về việc thúc đẩy và phát triển quan hệ giao lưu hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng giữa tỉnh Cao Bằng và các đối tác Hoa Kỳ. Thảo luận về việc khánh thành trường mầm non Quang Trung và khảo sát các địa điểm thực hiện các phi dự án viện trợ mới (Trường Mầm non Quang Trung, huyện Hoà An; Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Trung học cơ sở Huy Giáp; Trạm Y tế xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc; Trạm Y tế xã Vĩnh Quang và Trường Tiểu học Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm).

Chiều ngày 28/11/2023, theo kế hoạch, Đoàn công tác đã tới thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, huyện Hà Quảng, di tích lịch sử gắn liền với sự nghiệp và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước Việt Nam, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân Quốc tế, thời kỳ 1941 - 1945. Đoàn đại biểu đã long trọng tổ chức nghi lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, ghi cảm tưởng vào sổ vàng lưu niệm Khu di tích và dành thời gian tham quan các điểm di tích lịch sử ngoài trời Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Ngài Marc Knapper - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam ghi cảm tưởng vào sổ vàng lưu niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó

Được biết, trong khuôn khổ chương trình làm việc Đoàn công tác, vào ngày 29/11 Đoàn sẽ tiếp tục tham quan khảo sát tại Khu du lịch Thác Bản Giốc (huyện Trùng Khánh) và khảo sát tại các huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm nhằm đánh giá môi trường đầu tư cũng như những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Cao Bằng, tạo tiền đề phục vụ thúc đẩy phát triển quan hệ giao lưu hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng giữa tỉnh Cao Bằng và các đối tác Hoa Kỳ trong thời gian tới./.

Nguồn: Theo BQL các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng