Hệ thống di tích lưu niệm Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế

Sơ đồ tuyến tham quan Hệ thống di tích và địa điểm Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế

• Thông tin
  • Hình ảnh
  • Xem 360
Sơ đồ điểm tham quan
  • Di tích Am Bà
    Am Bà là miếu thờ Thánh Mẫu Thiên - Y - A - Na, thuộc địa phận thôn Phò An, tiếp giáp với làng Dương Nỗ, cách nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh khoảng 300m về phía Đông và đường tỉnh lộ Huế - Thuận An gần 100m về phía Bắc.
  • Địa điểm di tích Tòa Khâm sứ Trung Kỳ
    Di tích Địa điểm Toà Khâm sứ Trung kỳ ở tại số 32 đường Lê Lợi, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế).
  • Địa điểm di tích mai táng bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh) tại núi Bân
    Điạ điểm di tích mai táng bà Hoàng Thị Loan nằm ở triền phía Tây núi Bân, thuộc phường An Tây, thành phố Huế.
  • Địa điểm di tích Trường Tiểu học Pháp - Việt Đông Ba
    Trường Tiểu học Pháp - Việt Đông Ba - nơi Nguyễn Tất Thành (Chủ tịch Hồ Chí Minh) theo học những năm 1906 - 1908. Trường được thành lập năm 1905, trên nền đình chợ Đông Ba cũ, cách cổng Đông Ba chếch hướng Đông - Nam khoảng 100m. Năm 1923, trường được di chuyển đến địa điểm trường THPT Gia Hội ngày nay. Vị trí cũ nay là vườn hoa nằm trên đường Phan Đăng Lưu, phường Đông Ba, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • Địa điểm di tích Bến Đá
    Bến Đá nằm bên dòng sông Phổ Lợi (làng Dương Nỗ, xã Phú Dương, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế), cách di tích Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh khoảng 20m. Xưa kia là một lài đất nhô ra sông, dân làng thường đến đây tắm giặt, lâu ngày thành bến. Di tích Bến Đá tuy đơn sơ, bình dị nhưng rất giàu ý nghĩa. Bởi di tích chứa đựng biết bao kỷ niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người cùng cha và anh về đây sinh sống.
  • Địa điểm di tích Chợ Xép
    Địa điểm di tích chợ Xép, phường Thuận Lộc, thành phố Huế.
  • Địa điểm di tích Bộ Lễ
    Địa điểm di tích Bộ Lễ nằm tại phường Thuận Thành, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Là nơi cụ Nguyễn Sinh Sắc (thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh) làm quan Thừa biện những năm 1906 - 1909. Địa điểm di tích này gắn liền với giai đoạn lần thứ 2 Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng anh theo cha vào sống, lao động và học tập và tham gia các hoạt động yêu nước tại Huế.
  • Địa điểm di tích Gian nhà "Dãy Trại"
    Tháng 5 năm 1906, cụ Nguyễn Sinh Sắc (thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh) vào kinh đô Huế nhậm chức Thừa biện Bộ Lễ ở triều đình Huế. Nguyễn Tất Thành (tức Nguyễn Sinh Cung) cùng anh là Nguyễn Tất Đạt (tức Nguyễn Sinh Khiêm) được theo cha vào Huế sinh sống và học tập. Gia đình ông Phó bảng được triều đình cấp căn hộ thứ 19 trong khu “Thuộc viên”, hay còn gọi là “Dãy trại”, trên đường Đông Ba, nay là vị trí ngôi nhà số 49, đường Mai Thúc Loan.
  • Di tích miếu Âm Hồn
    Miếu Âm Hồn tại ngã tư đuờng Mai Thúc Loan - Lê Thánh Tôn - phường Thuận Lộc - thành phố Huế - tỉnh Thừa Thiên Huế.