• Công bố Quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Đình Trung Kiền
    19/04/2024
    (CTTĐT) - Ngày 18/4, UBND xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc long trọng tổ chức lễ Công bố Quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Đình Trung Kiền. Đến dự buổi lễ có UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao; đại diện lãnh đạo huyện Phú Lộc; xã Lộc Tiến, cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Trung Kiền, xã Lộc Tiến.
  • Tổng kết Đề án Bảo vệ và phát huy giá trị di sản nghệ thuật Bài Chòi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 - 2023
    21/03/2024
    (CTTĐT) - Chiều ngày 20/03, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức hội nghị tổng kết Đề án Bảo vệ và phát huy giá trị di sản nghệ thuật Bài Chòi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 – 2023. Dự hội nghị có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Nguyễn Thanh Bình; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương.
  • Gặp mặt, chúc mừng các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT
    19/03/2024
    (CTTĐT) - Sáng ngày 18/3, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức buổi gặp mặt, tôn vinh 8 nghệ sĩ vừa được Chủ tịch Nước phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT. Tham dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.
  • HỘI THẢO "KỶ NIỆM 150 NĂM NGÀY SINH DANH NHÂN VĂN HOÁ, HOẠ SĨ LÊ VĂN MIẾN"
    15/03/2024
    Sáng ngày 11/3, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật phối hợp với Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo nhân kỷ niệm 150 năm ngày sinh danh nhân văn hoá, hoạ sĩ Lê Văn Miến.
  • Tưng bừng lễ hội truyền thống vật làng Sình
    19/02/2024
    (CTTĐT) – Sáng ngày 19/2, vật làng Sình (xã Phú Mậu, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) khai hội, thu hút đông đảo người dân và du khách khắp nơi đổ về xem và cổ vũ.
  • Khai hội đền Huyền Trân năm 2024
    19/02/2024
    (CTTĐT) - Sáng ngày 18/2 (tức 9 tháng giêng năm Giáp Thìn), tại Trung tâm văn hóa Huyền Trân (dưới chân núi Ngũ Phong, phường An Tây, TP. Huế) đã khai mạc lễ hội đền Huyền Trân với chủ đề “Ngưỡng vọng tiền nhân”. Đến dự Lễ hội có Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Ông Hoàng Khánh Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bà Nguyễn Thị Ái Vân - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Ông Nguyễn Nam Tiến - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh. Lễ hội thu hút sự tham dự của đông đảo các tầng lớp nhân dân, và du khách dâng hương vãn cảnh.
  • Huyền Trân Công Chúa trong đời sống văn hóa, tín ngưỡng của người dân xứ Huế
    15/02/2024
    Huyền Trân công chúa là một nhân vật lịch sử nổi tiếng, cùng với vua cha Trần Nhân Tông, là những danh nhân gắn liền với sự hình thành của vùng đất Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế. Trong tâm thức cộng đồng, Bà là một người phụ nữ hiếu nghĩa vẹn toàn, yêu nước thương dân. Vâng lệnh vua cha, và sau đó là anh trai - Hoàng đế Trần Anh Tông, Huyền Trân đã gác tình riêng, gạt lệ xuống thuyền theo chồng là quốc vương Champa, nhằm lập mối hòa hiếu với lân bang và mở mang bờ cõi của đất nước về phương Nam vào đầu thế kỷ XIV. Từ món quà cưới của Bà, Đại Việt có thêm “Hai châu Ô, Lý vuông ngàn dặm”, trong đó có vùng đất Huế (Thuận Hóa). Vì vậy, Huyền Trân công chúa đã được nhân ...
  • Phát triển công nghiệp văn hóa gắn với di sản kiến trúc cảnh quan, di sản văn hóa phi vật thể, ẩm thực
    15/02/2024
    (VHH) - Phát triển công nghiệp văn hóa đang trở thành xu hướng và được xác định là phần quan trọng, bền vững, thu hút nguồn lực, tạo công ăn việc làm, phát huy lợi thế cạnh tranh, thúc đẩy và đóng góp vào tăng trưởng của địa phương.
  • Hội Vật làng Sình
    15/02/2024
    Làng Sình (tên Nôm của làng Lại Ân) nằm bên hữu ngạn sông Hương, ở hạ lưu ngã ba Sình, thuộc xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây là địa chỉ cuối cùng về phương Nam còn lưu giữ truyền thống vật võ, một sinh hoạt văn hoá đặc trưng của người Việt.

<< < 1 2 3 4 5 > >>