Khai mạc Hội Báo Xuân Tân Sửu - 2021
08/02/2021 10:45:58 SA
(VTH) - Trong không khí vui tươi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng và đón Tết Xuân Tân Sửu, chiều 03/02, tại 22B Lê Lợi (TP Huế) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội Báo Xuân Tân Sửu 2021.

Hội Báo Xuân năm nay có sự phối hợp, tham gia của 18 cơ quan, đơn vị gồm: báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử với sự góp mặt của gần 400 tờ báo Xuân, báo Tết, chương trình phát thanh, truyền hình đón mừng năm mới và nhiều ấn phẩm thông tin của các sở, ban, ngành địa phương trong tỉnh. Đặc biệt là sự hỗ trợ, cộng hưởng của các Văn phòng đại diện, thường trú đã gửi ấn phẩm của mình tham gia trưng bày, phục vụ bạn đọc.

Với chủ đề “Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương” trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh, Hội báo xuân là một một hoạt văn hóa được xem là sự khởi đầu cho những lễ hội đầu năm Tân Sửu của tỉnh nhà.

Hội báo xuân năm nay, Sở Văn hóa và Thể thao có Ấn phẩm Văn hóa Huế. Đây là ấn phẩm truyền thống của Ngành Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế. Ấn phẩm dày 270 trang, đăng tải gần 60 bài viết, cùng các tin hoạt động có chất lượng tốt và nhiều hình ảnh đẹp, phản ánh nội dung hoạt động phong phú của ngành Văn hóa và Thể thao trong năm 2020 và hướng đến các năm tiếp theo, nhất là các bài viết về thực hiện Đề án Huế - Kinh đô áo dài, Huế kinh đô ẩm thực Việt Nam, đưa Ca Huế thành sản phẩm văn hóa du lịch đặc thù... đặt trong bối cảnh Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế.

Hội Báo Xuân năm nay diễn ra đến hết ngày 17/2 (tức mồng 6 Tết Âm lịch). Kết thúc trưng bày, Ban tổ chức tặng toàn bộ số báo cho các xã vùng sâu vùng xa và các đồn Biên phòng đóng trên địa bàn của tỉnh phục vụ cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ canh giữ biên cương Tổ quốc. 

Tại buổi khai mạc, Ban Tuyên giáo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng giấy khen cho 1 văn phòng đại diện và 15 phóng viên thường trú có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền về tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020; Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế trao Giấy khen cho 12 đơn vị tham gia tích cực trong Hội báo xuân Tân Sửu - 2021.

Cũng trong dịp này, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã phối hợp với các đơn vị, Ban tổ chức thực hiện không gian trưng bày, giới thiệu các loại sách, báo, tạp chí, ấn phẩm... về chào Xuân Tân Sửu. 

svhtt.thuathienhue.gov.vn

 

 Bản in]
Các bài khác

Thông tin tham quan