Tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
17/11/2020 4:10:21 CH
Chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung” và hội thi “Tuổi trẻ Đại học Khoa học, Đại học Huế với Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Lễ khai mạc các hoạt động tuyên truyền diễn ra vào sáng ngày 17/11/2020 tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thiên Bình - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn trực thuộc Sở; PGS.TS Hà Văn Hành - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế cùng quý giảng viên và các em sinh viên Khoa Lịch sử, Khoa Lý luận Chính trị.

Hoạt động tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra trong hai ngày 16 và 17 tháng 11 năm 2020 với các nội dung phong phú.

Triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung”, với 200 tư liệu, hiện vật nhằm phác họa chân dung của vị lãnh tụ: “cao mà không xa, mới mà không lạ, to lớn mà không làm ra vĩ đại, sáng chói mà không gây choáng ngợp, gặp lần đầu mà như đã thân thuộc từ lâu” với 6 nội dung chính: Nguyễn Sinh Cung - Cậu bé giàu nghị lực; Nguyễn Tất Thành - Người thanh niên yêu nước tiến bộ; Nguyễn Ái Quốc - Người chiến sĩ cộng sản kiên trung; Hồ Chí Minh - Nhà lãnh đạo thiên tài; Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa lớn; Hồ Chí Minh - Chân dung đời thường.

Hội thi “Tuổi trẻ Đại học Khoa học, Đại học Huế với Chủ tịch Hồ Chí Minh” với các phần thi sôi nổi, tìm hiểu sâu về cuộc đời hoạt động cách mạng vô cùng gian khổ của Chủ tịch Hồ Chí Minh và di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế.

 Qua hơn một ngày tổ chức các hoạt động, các bạn sinh viên đã tham gia nhiệt tình, sôi nổi và nghiêm túc. Hoạt động tuyên truyền của Bảo tàng Hồ Chí Minh đã góp phần thấm sâu và lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đời sống tinh thần của các bạn sinh viên, đồng thời đưa di sản văn hóa của Người đến với các thế hệ tương lai của đất nước, để các em hiểu, cảm nhận sâu sắc và tỏ tấm lòng thành kính tri ân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.

 

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 Bản in]
Các bài khác

Thông tin tham quan