Tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang
24/03/2021 11:19:15 SA
Chiều ngày 23 tháng 3 năm 2021, Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Phú Mỹ tổ chức hoạt động tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ngày hội đoàn viên cho đoàn viên thanh niên, đội viên trên địa bàn xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang.

Đây là hoạt động hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và 46 năm Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (30/4/1975-30/4/2021).

Đến dự chương trình có đồng chí Lê Thùy Chi - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; đồng chí Phạm Thị Diệu Hiền - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã Phú Mỹ, cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phú Mỹ; đồng chí Lê Ngọc Trường Thiện - Phó Bí thư Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao; đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí đoàn viên thanh niên xã Phú Mỹ, Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Tham gia hoạt động có 70 đoàn viên, thanh niên, đội viên đến từ xã Đoàn Phú Mỹ. Các bạn trẻ được xem phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham gia tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Người và lịch sử văn hóa xã Phú Mỹ; kết hợp với trao giải bài thi viết "Ngày tôi vào Đoàn" đã mang đến cho các bạn đoàn viên thanh niên, đội viên một buổi sinh hoạt ngoại khóa sôi động, vui vẻ và đầy ý nghĩa trong công tác giáo dục truyền thống.

Càng có ý nghĩa hơn khi chương trình được tổ chức trên địa bàn huyện Phú Vang, hiện có các di tích lưu niệm thời niên thiếu của Người từng sống, học tập tại đây, trong đó hai di tích đã được xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt (Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nỗ, Đình làng Dương Nỗ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang). Đây là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân huyện Phú Vang nói riêng, của toàn tỉnh nói chung.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

 Bản in]
Các bài khác

Thông tin tham quan