Thời gian mở cửa: Thứ ba - Chủ nhật

Sáng: 08:00 - 11h30 Chiều: 13:00 - 17:00

Điện thoại: 0234.3845217 - 3822152

Địa chỉ: 07 Lê Lợi, TP Huế, Thừa Thiên Huế

Sổi nổi hoạt động tuyên truyền giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và truyền thông về công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới - năm 2024
28/06/2024
Đọc bài viết:
Chiều ngày 27/6/2024, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Thủy tổ chức hoạt động tuyên truyền giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và truyền thông về công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới cho các em học sinh đến từ 13 trường tiểu học trên địa bàn thị xã Hương Thủy. Hoạt động được tổ chức tại Cầu ngói Thanh Toàn, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy trong khuôn khổ chương trình “Chợ quê ngày hội” - Hưởng ứng Festival Huế 2024.

Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Thiên Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Nguyễn Thị Ái Hương - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy; đồng chí Lê Thùy Chi - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế; đồng chí Cái Thị Duyên - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Hương Thủy; đồng chí Mai Đại Trọng, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Thủy. Đặc biệt có sự tham gia của 300 em học sinh khối 4,5 cùng quý thầy cô giáo của 13 trường tiểu học trên địa bàn thị xã Hương Thủy.

Đến với hoạt động tuyên truyền quý thầy cô giáo và các em học sinh được tham quan triển lãm chuyên đề “Thừa Thiên Huế với công tác xây dựng văn hóa gia đình” giới thiệu hơn 100 tư liệu, hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình Việt Nam; những hoạt động truyền thông, lan tỏa giá trị tích cực của văn hóa gia đình trên quê hương Thừa Thiên Huế.

Tham gia hội thi rung vàng “Bác Hồ với thiếu nhi và truyền thống văn hoá gia đình Việt Nam”, đây là sân chơi trí tuệ, tìm hiểu, khám phá những kiến thức về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch sử địa phương cũng như những hiểu biết về xây dựng gia đình văn hóa trong tình hình mới.

 

Bên cạnh đó, BTC còn mang đến không gian trải nghiệm đặc sắc như in tranh mộc bản truyền thống làng Sình; viết thư pháp chữ quốc ngữ; trang trí quạt giấy; những trò chơi dân gian (nhảy dây, chơi ô ăn quan; ném vòng), với nhiều điều thú vị, phong phú, hấp dẫn trong không gian văn hóa truyền thống.  

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, mang tính tuyên truyền giáo dục cao, tạo điều kiện cho các em học sinh tiểu học của thị xã Hương Thủy được tìm hiểu sâu hơn tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa gia đình, nắm bắt những nội dung về xây dựng gia đình, giúp các em học sinh nâng cao ý thức về vị trí, vai trò của gia đình và công tác xây dựng văn hóa gia đình, đặc biệt là gia đình theo truyền thống văn hóa Huế, từ đó giúp các em  rèn luyện đạo đức theo lời Bác dạy, hiếu đễ với ông bà cha mẹ, kính trọng thầy cô giáo, yêu thương bạn bè thi đua học hành ngày càng tiến bộ.

Kết thúc hoạt động tuyên truyền, BTC đã trao giải thưởng hội thi Rung chuông vàng với giải Nhất thuộc về em Nguyễn Võ Khả My, Trường Tiểu học Phú Bài và các giải Nhì, Ba, Khuyến khích cho các em học sinh tham gia Hội thi.

          Một số hình ảnh:

Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế