• BÁC HỒ VỚI ĐỒNG BÀO CÁC DÂN TỘC
  Bác Hồ luôn quan tâm chăm lo cho đời sống ấm no, hạnh phúc của đồng bào, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số. Thật khó có thể quên hình ảnh Bác tặng cán bộ, chiến sĩ chiếc áo rét, chiếc khăn quàng, bát cháo nóng Bác dành cho người ốm trong những ngày kháng chiến gian khổ, Bác chia kẹo cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Để tỏ lòng nhớ ơn Người, Nhà xuất bản thông tấn biên soạn, ấn hành cuốn sách “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc”.

 • BÁC HỒ VỀ NƯỚC
  “Bác Hồ về nước” là tập Hồi ký tập hợp những bài viết (đã đăng rải rác ở các sách báo xuất bản trước đây) của các đồng chí cán bộ cao cấp của Đảng, hoặc những bài viết dựa theo lời kể của cán bộ đảng viên đã từng trực tiếp được Bác Hồ dìu dắt rèn luyện mà trưởng thành (Vũ Anh, Võ Nguyên Giáp, Vi Quốc Bảo, Lữ Huy Nguyên, Bàng Sĩ Nguyên...). Sách do Hội văn học nghệ thuật Cao Bằng xuất bản năm 1986.

 • BÁC HỒ TRONG LÒNG DÂN HUẾ
  Nhân dân Thừa Thiên Huế vô cùng vinh dự và tự hào có những kỷ niệm về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi mà thời niên thiếu Bác Hồ đã từng cùng với gia đình sinh sống, học tập và tham gia đấu tranh với khoảng thời gian gần 10 năm. Nếu đất Kim Liên (Nam Đàn - Nghệ An) là nơi đã sinh ra Bác Hồ thì Huế cũng có những địa chỉ mà một thời Bác Hồ đã gắn bó như là quê hương thứ hai. Quê hương mà Bác đã để lại một phần mộ của người mẹ thân yêu bên chân núi Ba Tầng. Huế là nơi mà dấu chân của Bác Hồ năm tháng đã qua đi nhưng ngôi nhà 112 Mai Thúc Loan Bác đã ở, trường Quốc Học nơi Bác Hồ từng học tập, đình làng Dương Nỗ, ...

 • BÁC HỒ TRONG LÒNG DÂN GIA LAI
  Cuốn sách “Bác Hồ trong lòng dân Gia Lai” do Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai và Kon Tum xuất bản tại Pleiku, tháng 5. 2001.

 • BÁC HỒ SỐNG MÃI VỚI CHÚNG TA
  Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của Đảng và cách mạng Việt Nam, anh hùng kiệt xuất trong lịch sử hiện đại Việt Nam, người chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Công lao và sự nghiệp của Người, tinh thần và đức độ của Người toả sáng đến muôn đời sau.

 • BÁC HỒ Ở TÂN TRÀO
  Tân Trào là vùng đất lịch sử gắn liền với những sự kiện trọng đại của dân tộc, là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cùng Trung ương Đảng chuẩn bị lực lượng giành chính quyền, độc lập dân tộc. Các sự kiện lịch sử diễn ra ở Tân Tào trước cách mạng tháng Tám có những ý nghĩa quyết định đến thắng lợi của cuộc khởi nghĩa giành chính quyền, trong đó có vai trò đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • BÁC HỒ Ở PHÁP
  Pháp, đất nước mà Hồ Chủ tịch đã sống nhiều năm, lao động, quan sát, học tập và đấu tranh vì dân tộc, vì cách mạng. Ở nơi đây, Người đã khám phá một nước Pháp chân chính, nước Pháp của cách mạng phá ngục Bat xti và của Công xã Pa ri, với nhân dân nồng hậu, quả cảm, yêu tự do và yêu công lý, khác hẳn với nước Pháp của bọn đế quốc, thực dân và bọn sen đầm, mật thám.

 • BÁC HỒ NHƯ CHÚNG TÔI ĐÃ BIẾT
  Cuốn sách “Bác Hồ như chúng tôi đã biết” của tác giả Trần Đương, Nhà xuất bản Thanh niên xuất bản năm 1985 tại Hà Nội.

 • BÁC HỒ
  Sách “Bác Hồ” là tập hồi ký của nhiều tác giả do Hội văn nghệ Cao Bằng xuất bản năm 1990. Tập II.


    first pre 1 2 next last  

Thông tin tham quan