ĐI QUA CUỘC CHIẾN

Số lượng: 300 tư liệu, hiện vật.

Thời gian phát hành: Năm 2017, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

Nội dung: Lấy ý tưởng từ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Thương binh tàn mà không phế", triển lãm chuyên đề "Đi qua cuộc chiến" giới thiệu hơn 60 tấm gương tiêu biểu trong số hàng ngàn câu chuyện của những thương binh khắp mọi miền Tổ quốc: Hà Nội, Cao Bằng, Thái Nguyên, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Bến Tre...

Qua những câu chuyện được kể theo mạch hồi ức từ quá khứ đến hiện tại và mong ước cho tương lai, bằng lời chia sẻ cảm động và chân thực của những thương binh, người xem thấy được rõ hơn giá trị của hòa bình và phấn đấu xây dựng đất nước ngày một văn minh, giàu đẹp. Đó là những ký ức của một thời anh dũng trong chiến đấu giành độc lập, tự do cho Tổ quốc và tinh thần kiên cường vượt khó trong thời bình của các thương binh, gia đình liệt sĩ. Đó cũng là những ước mơ bình dị của các thương binh không chỉ cho riêng mình về “một mái ấm gia đình” mà vượt lên là ước mơ về một thế giới không còn chiến tranh, chung sống hòa bình cùng nhau phát triển giàu mạnh.

Thông qua tự sự của các nhân vật là nhân chứng đã đi qua cuộc chiến tranh, cùng những hình ảnh, hiện vật và thước phim chân thực, sinh động, trưng bày được chia làm 03 phần chính theo mạch cảm xúc:

1.Ký ức chiến trường

2. Khi cuộc chiến đã qua

3. Ước mơ.
 Bản in]

Thông tin tham quan