• Hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế
  Thừa Thiên Huế vinh dự là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng gia đình của Người sống, lao động học tập và tham gia hoạt động yêu nước trong khoàng thời gian 10 năm trong hai giai đoạn 1895 - 1901 và 1906 - 1909, khi Người ở lứa tuổi từ 5 đến 11 tuổi, và từ 16 đến 19 tuổi. Đó là lứa tuổi quan trọng trong quá trình hình thành nhân cách của một con người.

 • Di tích nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Dương Nỗ
  Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trong cụm di tích lưu niệm về Người ở làng Dương Nỗ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng với Đình làng, Am Bà, Bến Đá, ngôi nhà đã góp phần tái hiện lại cuộc sống của Người và gia đình ở làng quê Thừa Thiên Huế những năm cuối thế kỷ XIX (1898 - 1900).

 • Di tích nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh 112 Mai Thúc Loan - thành phố Huế
  Nhà lưu niệm Bác Hồ ở 112 (số mới 158) Mai Thúc Loan (phường Thuận Lộc - thành phố Huế - tỉnh Thừa Thiên Huế). Đây là ngôi nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống khi gia đình vào Huế lần thứ nhất từ 1895 - 1901.

 • Di tích trường Quốc Học
  Trường Quốc Học - Huế (nay là trường THPT chuyên Quốc Học - Huế), một trong những di tích nằm trong hệ thống di tích và điểm di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình Người ở Thừa Thiên Huế. Ngôi trường là nơi chứng kiến những tháng năm miệt mài học tập và hoạt động sôi nổi của Người trong phong trào yêu nước đầu thế kỷ XX. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, trường Quốc Học xưa ngày nay trở thành trường THPT chuyên Quốc học - vẫn là nơi hun đúc, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước và lưu giữ trong mình truyền thống và nhiệt huyết của những thiên tài cách mạng.

 • Di tích Đình làng Dương Nỗ
  “Cây đa - bến nước - sân đình”, đó chính là cội nguồn lịch sử, là truyền thống văn hoá nuôi dưỡng tâm hồn cao đẹp của bao thế hệ người Việt Nam. Làng Dương Nỗ với ngôi đình bề thế, uy nghi được xây dựng từ đời vua Lê Thánh Tông (1471), tọa lạc bên dòng sông Phổ Lợi đã gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của làng quê qua bao thăng trầm và biến đổi.

 • Di tích Am Bà
  Am Bà là miếu thờ Thánh Mẫu Thiên - Y - A - Na, thuộc địa phận thôn Phò An, tiếp giáp với làng Dương Nỗ, cách nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh khoảng 300m về phía Đông và đường tỉnh lộ Huế - Thuận An gần 100m về phía Bắc.

 • Địa điểm di tích Tòa Khâm sứ Trung Kỳ
  Di tích Địa điểm Toà Khâm sứ Trung kỳ - số 32 đường Lê Lợi, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là trường Đại học Sư phạm Huế).

 • Địa điểm di tích mai táng bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh) tại núi Bân
  Điạ điểm di tích mai táng bà Hoàng Thị Loan nằm ở triền phía Tây núi Bân, thuộc phường An Tây, thành phố Huế.


    first pre 1 2 next last  

Thông tin tham quan