• Nhằm lắng nghe những giải pháp, phương án, góp ý trong việc bảo tồn và phát huy giá trị Di tích Hải Vân Quan, chiều ngày 17/9, tại Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Sở Văn Hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Bảo tồn, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di tích Hải Vân Quan. Tham dự Hội thảo có Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa Nguyễn Thế Hùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung; Đại diện lãnh đạo ...
  • (VHH) - Sáng nay (13/9), tại khách sạn Midtown Huế, Hội khoa học lịch sử tổ chức Hội thảo khoa học chủ đề “Thừa Thiên Huế - Những minh chứng lịch sử”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Dung - TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó chủ tịch Hội khoa học lịch sử Thừa Thiên Huế, cùng các đại biểu là những người đã và đang nghiên cứu về lịch sử phát triển của quê hương Thừa Thiên Huế.
  • (VHH) - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Quần thể Di tích Cố Đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới và 15 năm Nhã nhạc - Âm nhạc cung đình Việt Nam được công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và di sản phi vật thể đại diện của nhân loại. Sáng ngày 07/9, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tổ chức khai mạc triển lãm “Rồng - Phượng trên bảo vật triều Nguyễn”.