Triển lãm với chủ đề “Trở về”
09/08/2019 9:35:04 SA
(VHH) - Chiều ngày 08/8, dịp mùa Vu lan rằm tháng 7 Âm Lịch, tại 15 Lê Lợi, thành phố Huế, buổi lễ khai mạc Triển lãm với chủ đề “Trở về” do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán phối hợp cùng họa sĩ Nguyễn Thị Dư Dư là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức. Hoạt động thu hút đông đảo lượng khán giả, các nghệ sĩ, họa sĩ là hội viên hội mỹ thuật của tỉnh đến tham gia.

Ngay sau Lễ khai mạc triển lãm, người xem được thưởng thức hơn 30 tác phẩm bằng chất liệu sơn dầu, giấy dó nhiều lớp do tác giả thực hiện. Các tác phẩm kể về những câu chuyện về sự báo đáp, đền đáp công đức sinh thành dưỡng dục của người con đối với cha mẹ, ông bà tổ tiên, cầu an bình yên cho cha mẹ; những cảm xúc của con người xa quê và mong muốn thanh tịnh về nơi quê nhà, cội nguồn...

Thông qua các tác phẩm giúp cho cho người xem nghĩ nhớ đến công ơn cha mẹ, khơi dậy trong lòng họ tinh thần báo hiếu đáng quý, đáng trân trọng; đồng thời nhắc nhở với những người ở xa quê luôn nhớ về quê hương về những người thân yêu bên mình.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 15/8/2019.

Nguồn: svhtt.thuathienhue.gov.vn

 Bản in]
Các bài khác

Thông tin tham quan