• Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XII) và chuyên đề năm 2019
    26/02/2019 9:39:05 SA
    (VHH) - Ngày 22/02/2019, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh (41A Hùng Vương, TP. Huế), Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và chuyên đề năm 2019.

• Tiếp nhận tác phẩm của Hội Mỹ thuật Việt Nam và các tổ chức, cá nhân tặng Bảo tàng Mỹ thuật Huế.
    25/02/2019 3:54:53 CH
    (VHH) - Sáng nay (21/02), UBND tỉnh đã tổ chức Lễ tiếp nhận các tác phẩm của Hội Mỹ thuật Việt Nam và các tổ chức, cá nhân trao tặng cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

• Nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Đền Huyền Trân công chúa Xuân kỷ Hợi - 2019
    13/02/2019 2:33:18 CH
    (VHH) - Sáng nay (ngày mồng 8, tháng Giêng), như thông lệ, tại Đền Huyền Trân công chúa, Ban Tổ chức Lễ hội đền Huyền Trân công chúa Xuân Kỷ Hợi - 2019 đã tổ chức phần nghi lễ tôn nghiêm theo nghi thức phong tục truyền thống để cáo yết các bậc tiền nhân, tri ân đến Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông một vị vua anh minh, có vị trí đặc biệt trong lịch sử dân tộc, góp phần làm nên đỉnh cao của nền văn minh Đại Việt, đồng thời cầu mong cho Quốc thái Dân an - Phong điều vũ thuận - Mùa màng bội thu - Nhà nhà no ấm - Người người hạnh phúc.

• Chương trình nghệ thuật chào đón năm mới 2019
    02/01/2019 8:42:00 SA
    (VHH) - Tối qua (31/12), trước thềm năm mới 2019, chương trình nghệ thuật chào mừng năm mới do Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì tổ chức được diễn ra tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh mang đến cho người xem những giai điệu sôi nổi, vui tươi của mùa xuân. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ; đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã đến dự.

• Lễ hội truyền thống Aza Koonh của đồng bào dân tộc Pa cô, huyện A Lưới
    21/12/2018 10:27:04 SA
    (VHH) - Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng nay 20/12, tại Nhà văn hóa làng A Năm, xã Hồng Vân, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Ủy ban nhân dân huyện A Lưới tổ chức lễ hội Aza Koonh truyền thống của người Pa Cô, huyện A Lưới. Đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã đến dự buổi lễ.

• Lễ Kỷ niệm 110 năm năm sinh đồng chí Nguyễn Chí Diểu (1908 - 2018)
    17/12/2018 3:22:23 CH
    (VHH) - Sáng nay (17/12), tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 110 năm năm sinh đồng chí Nguyễn Chí Diểu (1908 - 2018). Dự Lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đ/c Nguyễn Ngọc Thiện - UVBCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; các đồng chí lão thành cách mạng, các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế; gia đình và dòng họ đồng chí Nguyễn Chí Diểu; các chiến sĩ công an, bộ đội, cán bộ công nhân, viên chức và người lao động các đơn ...

• Hội thảo khoa học “Đồng chí Nguyễn Chí Diểu với Cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên Huế”
    09/11/2018 7:51:52 SA
    (VHH) - Sáng nay (08/11), tại Văn phòng Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Nguyễn Chí Diểu với Cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên Huế”. Đây là hoạt động Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Chí Diểu (1908 - 2018).

• Khai mạc triển lãm chuyên đề “Da cam - Lương tri và công lý”
    02/11/2018 10:21:15 SA
    VHH) - Chiều ngày 25/10, tại Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bảo tàng Binh chủng Hóa học và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm chuyên đề “Da cam - Lương tri và công lý”.

• Tìm phương án bảo tồn, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di tích Hải Vân Quan
    21/09/2018 9:46:28 SA
    Nhằm lắng nghe những giải pháp, phương án, góp ý trong việc bảo tồn và phát huy giá trị Di tích Hải Vân Quan, chiều ngày 17/9, tại Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Sở Văn Hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Bảo tồn, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di tích Hải Vân Quan. Tham dự Hội thảo có Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa Nguyễn Thế Hùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung; Đại diện lãnh đạo các Sở ngành liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng cùng sự góp mặt các nhà nghiên cứu.

first pre 1 2 3 4 5 next last