Tổ chức chấm giải Cuộc thi sáng tác mỹ thuật “Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sáng tác của các nghệ sỹ tạo hình Huế”
28/08/2018 2:10:11 CH
(VHH) - Chiều ngày 21/8, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác mỹ thuật "Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sáng tác của các nghệ sỹ tạo hình Huế" tổ chức chấm giải các tác phẩm mỹ thuật dự thi. Hội thi được tổ chức từ ngày 19/5 đến 20/8/2018.

Cuộc thi sáng tác mỹ thuật "Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sáng tác của các nghệ sỹ tạo hình Huế" do Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế, Hội Mỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức. Các tác phẩm dự thi có nội dung hướng về Chủ tịch Hồ Chí Minh, được sáng tác từ năm 2016 đến nay và chưa tham gia các cuộc thi khác; thể loại và chất liệu của tác phẩm được thể hiện qua nhiều hình dạng và chất liệu khác nhau. Đối tượng tham gia là các họa sĩ, nhà điêu khắc, các giảng viên, sinh viên đang công tác và học tập tại các Trường Đại học Nghệ thuật Huế, Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật, Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế và một số đơn vị khác.


Báo cáo kết quả triển khai cuộc thi trong 4 tháng qua, BTC đã tiếp nhận hơn 50 tác phẩm dự thi. Tùy theo các nội dung, thể loại các tác phẩm dự thi, BTC sẽ tổ chức 4 vòng chấm, sau đó chọn ra 05 tác phẩm để trao giải Khuyến khích, 02 giải Ba, 01 giải Nhì và 01 giải Nhất. Đối với các tác phẩm không đạt giải, BTC sẽ xem xét chọn để phục vụ các hoạt động trưng bày tại Bảo tàng.


Đây là hoạt động có ý nghĩa của các tác giả tham gia dự thi, Hội thi được tiếp nhận với nhiều thể loại, đa dạng về chất liệu, màu sắc giúp người xem cảm nhận được những tình cảm chân thành, lòng kính yêu và sự ngưỡng mộ của giới nghệ sĩ dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người lãnh tụ vĩ đại đã trọn đời hy sinh cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân.

Theo: svhtt.thuathienhue.gov.vn


 Bản in]
Các bài khác

Thông tin tham quan