Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế dâng hoa, báo công tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế
11/06/2020 10:55:07 SA
Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 -11/6/2020); Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh long trọng tổ chức Lễ dâng hoa và báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Đến dự lễ dâng hoa và báo công có các đồng chí: đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Nam Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND; đồng chí Phan Thiên Định, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND; các đồng chí đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; trưởng khối các Khối thi đua năm 2020; lãnh đạo Sở Nội vụ và toàn thể Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ.

Sau lễ dâng hoa đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt đoàn báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Trong những năm qua, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tỉnh vượt qua khó khăn, thử thách, giành thắng lợi trên mọi lĩnh vực. Công tác chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua và công tác thi đua, khen thưởng ngày càng đi vào thực chất và hiệu quả. Nhiều phong trào thi đua tiếp tục được phát huy, với quy mô, hình thức tổ chức phong phú, nội dung thiết thực, được triển khai đồng bộ và sâu rộng ở các ngành, các cấp, các đơn vị…

Từ các phong trào thi đua thiết thực của tỉnh Thừa Thiên Huế, kết quả hiện nay toàn tỉnh đã có 60/97 xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, đạt tỷ lệ 61,8%; đặc biệt thị xã Hương Thủy đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, huyện Quảng Điền phấn đấu đến cuối năm 2020 đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm còn dưới 4%; năm 2019 thu ngân sách toàn tỉnh đạt 7.787 tỷ đồng, tăng 8% so với kế hoạch; GDP đầu người đạt 7,15%; tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt 2.007 tỷ USD tăng 5%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 98,5%, tăng 0,5%; tỷ lệ dân số nông thôn sử dụng nước sạch đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đạt 80%, nước hợp vệ sinh đạt 99%; mạng lưới y tế cơ sở được hoàn chỉnh, đạt chuẩn quy định; công tác tuyển quân năm 2020 đạt 100% chỉ tiêu.

Xuất phát từ thực tiễn các phong trào thi đua sôi nổi đó, lần đầu tiên 05 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc nhất trên các lĩnh vực của đời sống, xã hội, nghiên cứu khoa học đã được tỉnh lựa chọn và công nhận danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế” năm 2019.

Với việc triển khai và đưa vào hoạt động Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh, trong đó ứng dụng phản ánh hiện trường được giải thưởng Viễn thông Châu Á năm 2019, giải thưởng Sao Khuê năm 2020 cho dịch vụ CNTT xuất sắc; tỉnh Thừa Thiên Huế được xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin vào xây dựng chính quyền điện tử đứng thứ 02 toàn quốc; chỉ số cải cách hành chính xếp vị trí thứ 13 trên toàn quốc, tăng 03 bậc so với năm 2018; chỉ số PCI vươn lên đứng thứ 20 tăng 10 bậc so với năm 2018. Đặc biệt, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh đạt giải thưởng Chuyển đổi số xuất sắc năm 2019 cho việc số hóa hồ sơ lưu trữ khi giải quyết thủ tục hành chính.

Nguồn: Bảo tàng Hồ Chí Minh