Khai mạc triển lãm quốc tế Vành đai Thái Bình Dương năm 2018 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế
22/11/2018 2:27:03 CH
Vào lúc 16h00, ngày 21/11/2018, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm Quốc tế Vành đai Thái Bình Dương năm 2018.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm

Đến dự có đồng chí Phan Tiến Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đồng chí Lê Thùy Chi - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế; PGS-TS Phan Thanh Bình - Hiệu trưởng trường Đại học nghệ thuật, Đại học Huế; Giáo sư Kim Won Seo - Chủ tịch Hội đồng Triển lãm Quốc tế vành đai Thái Bình Dương; Giáo sư Junekee Baek - Hiệu trưởng trường Đại học Quốc gia Kongju (Hàn Quốc).Một số tiết mục văn nghệ chào mừng khai mạc triển lãm

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ phát triển hợp tác quốc tế để mở rộng các hoạt động trao đổi chuyên môn của trường Trường Đại học Nghệ thuật và Hội đồng Triển lãm Vành đai Thái Bình Dương, là một sự kiện lớn với sự quy tụ của nhiều nghệ sỹ đến từ các nước trong khu vực Vành đai Thái Bình Dương nhằm mục đích trao đổi văn hóa nghệ thuật trong khu vực. Đây là lần thứ sáu diễn ra triển lãm với sự tham gia của 07 nước: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Canada, Nga và Việt Nam. Và lần này Trường Đại học Nghệ thuật Huế được vinh dự đăng cai tổ chức.


Toàn cảnh buổi lễ khai mạc


Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ, giới mỹ thuật 

tại triển lãm quốc tế Vành đai Thái Bình Dương

Lễ khai mạc được mở đầu bằng những điệu múa truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa riêng của mỗi quốc gia. Triển lãm trưng bày gần 150 tác phẩm nghệ thuật từ 07 nước, mỗi tác phẩm mang đều màu sắc nghệ thuật độc đáo, thể hiện tinh hoa văn hóa riêng biệt của mỗi vùng lãnh thổ và sẽ mang đến cho người xem những cảm xúc thật sự mới lạ.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 24/11/2018.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:
 

 Bản in]
Các bài khác

Thông tin tham quan