Học sinh Trường THCS Phú Dương tham gia hoạt động tìm hiểu, khám phá tại Nhà lưu niệm Bác Hồ ở Dương Nỗ
22/11/2019 10:17:08 SA
Hướng tới chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11 và thực hiện phong trào "Trường học thân thiện, học sinh tích cực", sáng ngày 21/11/2019, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trường THCS Phú Dương tổ chức hoạt động tìm hiểu, khám phá tại di tích Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nỗ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế với chủ đề “Bác Hồ với Thiếu niên”.

Đến dự có quý thầy cô giáo và các em học sinh; các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin.


Trước khi vào hoạt động, quý thầy cô giáo và các em học sinh đã tổ chức Lễ dâng hương, tham quan di tích; Các hoạt động tìm hiểu khám phá diễn ra phong phú với các phần thi như: Thi vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ của chúng em”; Viết thư pháp bằng chữ quốc ngữ những bài thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Trò chơi vận động “Nhận diện di sản”. Hoạt động tìm hiểu, khám phá tại di tích Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nỗ đã tạo nên sân chơi bổ ích, thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh và để lại những ấn tượng tốt đẹp cho quý thầy cô giáo. Đặc biệt khách đến tham quan di tích rất thích thú với những hoạt động diễn ra.


Qua các hoạt động tạo cho các em học sinh sự hứng thú, say mê tìm hiểu về di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên địa phương mình sinh sống và học tập. Đồng thời, củng cố thêm những hiểu biết, tình cảm sâu sắc của các em đối với Bác Hồ kính yêu.

Ban tchức đã trao các giải thưởng cho các em tham gia các phần thi vẽ tranh, viết thư pháp và trò chơi nhận diện di sản.

Một số hình ảnh:
 Bản in]
Các bài khác

Thông tin tham quan