Hiệp hội Cựu chiến binh tỉnh Salavan, Sekong (Lào) và Hội Cựu chiến binh tỉnh Thừa Thiên Huế dâng hoa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
08/08/2018 10:43:35 SA
Sáng ngày 8/8/2018, Hiệp hội Cựu chiến binh tỉnh Salavan, Sekong (Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) và Hội Cựu chiến binh tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Lễ dâng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đoàn Cựu chiến binh long trọng làm lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh 

tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

Dự lễ dâng hoa có sự tham dự của các đồng chí Bunthong Keosumontha - Phó Chủ tịch Hiệp hội Cựu chiến binh Tỉnh, Trưởng đoàn Hội Cựu chiến binh tỉnh Salavan; đồng chí Inpeng Puipannha - Phó Chủ tịch Hiệp hội Cựu chiến binh Tỉnh, Trưởng đoàn Hội Cựu chiến binh tỉnh Sekong; đồng chí Bùi Như Ý - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam Tỉnh, Trưởng đoàn Hội Cựu chiến binh tỉnh Thừa Thiên Huế; cùng các cựu chiến binh của Lào và Việt Nam.


Thành kính dâng lên Người những bông hoa tươi thắm nhất

Tại buổi Lễ dâng hoa, các đồng chí Bunthong Keosumontha, đồng chí Inpeng Puipannha, và đồng chí Bùi Như Ý thay mặt Đoàn thành kính dâng lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh những bông hoa tươi thắm nhất, bày tỏ sự kính trọng, ngưỡng mộ đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.


Đoàn dành một phút mặc niệm trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Việt Nam – Lào là hai nước láng giềng núi sông liền một dải, quan hệ gắn kết anh em giữa hai dân tộc đã được hình thành và củng cố cùng bề dày lịch sử dựng nước và giữ nước. Đặc biệt, trong nhiều thập kỷ qua, mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, sự gắn bó thủy chung giữa nhân dân hai nước đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Suphanuvong đặt nền móng, được các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, hai nhà nước, nhân dân hai nước dày công vun đắp, được tôi luyện qua nhiều thử thách và được hun đúc bằng công sức và xương máu của bao thế hệ các anh hùng liệt sĩ, để trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc. Từng tấc đất, ngọn cây của núi rừng Trường Sơn hùng vĩ mãi mãi thấm sâu tình nghĩa son sắt cao cả Việt - Lào.


Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, dù tình hình thế giới có rất nhiều thay đổi, song dưới sự lãnh đạo của hai Đảng, nhân dân Việt Nam và nhân dân Lào vẫn chung lòng chung sức, kề vai sát cánh trong công cuộc đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của mỗi nước.

 

 

 

 Bản in]
Các bài khác

Thông tin tham quan