Đón khách tham quan di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Huế trong dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người
20/05/2020 4:47:08 CH
Những ngày kỷ niệm 130 năm sinh nhật Bác Hồ, bên cạnh việc đón khách tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, di tích và địa điểm di tích về Người ở Huế đã đón hơn 50 đoàn với tổng số hơn 3000 lượt khách. Trong những đoàn khách đến đây, chúng tôi ghi nhận có cả những người Huế xa quê, học sinh các trường học trên địa bàn toàn tỉnh, mọi tầng lớp nhân dân không quản ngại đường xá xa xôi đến với Người từ các huyện Phú Vang, Quảng Điền, Nam Đông...Có những đoàn khách đã tổ chức hoạt động dâng hoa, báo công, tưởng niệm Người ở cả ba địa điểm: Gian long trọng Bảo tàng Hồ Chí Minh, di tích Dương Nỗ và di tích 112 Mai Thúc Loan.

Sau những ngày làm công tác chuẩn bị, tại di tích và địa điểm di tích về Người ở Huế, không gian dường như tươi sáng hơn, rực rỡ hơn bởi những màu áo của du khách, bởi màu đồng phục của các em học sinh đang ríu rít bên nhau quần tụ trong không gian ngôi nhà thời thơ ấu của Người. 130 năm Ngày sinh của Bác, đó là một dịp thật đặc biệt để bày tỏ lòng tôn kính, ngưỡng mộ, thương nhớ Người. Các đoàn khách đã kính cẩn dâng lên Người nén hương thơm, những bông hoa tươi thắm nhất, dành phút giây thiêng liêng tưởng niệm và lắng nghe lời căn dặn của Người.

Di tích Dương Nỗ có không gian rộng rãi, thoáng mát là nơi diễn ra những hoạt động đầy ý nghĩa: Phát động phong trào “Tuổi trẻ học tập lời Bác” của Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế; hoạt động trồng cây lưu niệm trong vườn di tích của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp Tỉnh; sinh hoạt chuyên đề cụm III chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” của Hội đồng đội huyện Phú Vang...

Di tích 112 Mai Thúc Loan nằm ở vị trí thuận lợi trong nội thành Huế đã ghi nhận số lượng lớn khách đến dâng hoa, dâng hương, báo công trong dịp lễ. Một số đoàn như: Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân, Liên đội trường Tiểu học Huyền Trân, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế... Thành Đoàn Huế cũng chọn địa điểm này để tổ chức tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Mừng sinh nhật Bác, điều đáng ghi nhận ở di tích là lượng khách đoàn viên thanh niên, học sinh chiếm phần lớn. Di tích lưu niệm Bác Hồ ở Huế tự hào là địa chỉ đỏ, nơi góp phần nuôi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, tuyên truyền học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ, người chủ tương lai của nước nhà.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Bản in]
Các bài khác

Thông tin tham quan