Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế với nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ 27/7
27/07/2020 4:35:35 CH
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình đã có nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, người có công đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Sáng ngày 24/7, đoàn viên Chi đoàn đã tham gia lễ dâng hoa, dâng hương tại Di tích lịch sử Chín Hầm, thuộc phường An Tây, thành phố Huế - Nơi được xem như là địa ngục trần gian giam cầm những chiến sỹ yêu nước, những học sinh sinh viên, tăng ni phật tử, thương nhân mà kẻ thù cho là cộng sản. Nửa thế kỉ đã đi qua, nhà giam Chín Hầm ngày nay vẫn còn lại dấu tích minh chứng cho tinh thần yêu nước, sức mạnh quật cường của đồng bào ta, của những chiến sĩ cách mạng khi đối mặt với sự tàn độc vô độ của bạo chúa khét tiếng Ngô Đình Cẩn.

Vào chiều ngày 25/7/2020, toàn bộ Đoàn viên Chi đoàn tham dự Lễ dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Phong Sơn. Đây là hoạt động mà Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh đã phối hợp với Đoàn trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, Xã đoàn Phong Sơn tổ chức nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Tham dự Lễ, có đồng chí  Đặng Thị Tư Hiền - Chi ủy viên Chi bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Đức Lộc - UVBTV Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh, Bí thư Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao; thầy Lê Văn Luận - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Huế; đồng chí Nguyễn Bá Nam - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Hoàng Công Chí - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã Phong Sơn.

Trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, tuổi trẻ Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh, Đoàn trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, Xã đoàn Phong Sơn nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, làm việc, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong chuỗi các hoạt động phối hợp, Đoàn Thanh niên ba đơn vị đã trao tặng 08 suất quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng tại xã Phong Sơn nhằm tỏ lòng biết ơn đến những người đã hy sinh xương máu để bảo vệ độc lập dân tộc.

Sáng ngày 27/7, Chi đoàn cũng đã phối hợp với Chính quyền, Công đoàn cơ quan thăm và tặng quà cho cụ bà Võ Thị Minh - 92 tuổi ở Tổ 10, Phường An Tây, thành phố Huế. Là người có công với cách mạng, trong kháng chiến bị địch bắt tù đày tại nhà tù Phú Quốc. Đây là hoạt động thường niên của Chi đoàn cùng Chính quyền cơ quan nhằm ghi nhớ và tri ân công lao của các thương binh, gia đình chính sách trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Các hoạt động trên thể hiện ý thức, trách nhiệm, lòng biết ơn, khơi dậy niềm tự hào dân tộc phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", đền ơn đáp nghĩa của tuổi trẻ.

 

 Bản in]
Các bài khác

Thông tin tham quan