Các em học sinh tham gia hoạt động tìm hiểu, khám phá tại Nhà lưu niệm Bác Hồ ở làng Dương Nỗ
17/07/2020 11:27:38 SA
Sáng ngày 16/7/2020, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế phối hợp với Dự án giáo dục đồng đẳng - Hipe tổ chức cho các em học sinh của Trường THCS Phú Mậu tham gia trải nghiệm, tìm hiểu, khám phá tại di tích Nhà lưu niệm Bác Hồ tại làng Dương Nỗ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đến tham dự hoạt động có đồng chí Lê Thùy Chi - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, các đồng chí trưởng - phó các phòng chuyên môn Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế; các thành viên, cộng tác viên Dự án Giáo dục đồng đẳng - Hipe và 50 em học sinh trường THCS Phú Mậu; các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin.

Với chủ đề "Bác Hồ với thiếu niên", các em học sinh đến từ trường THCS Phú Mậu đã tham gia hoạt động dâng hương, tham quan di tích, tham quan triển lãm tranh về bảo vệ môi trường, đặc biệt được trải nghiệm, tìm hiểu, khám phá về di tích thông qua các phần chơi như: Vẽ và trang trí trên túi vải với chủ đề: “Quê hương đất nước”; Tô màu cho tranh với chủ đề “Di tích và những địa điểm di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Huế”; Trò chơi vận động “Nhận diện di sản”. Hoạt động tìm hiểu, khám phá tại di tích Nhà lưu niệm Bác Hồ ở làng Dương Nỗ đã tạo nên sân chơi bổ ích, tạo cho các em sự hứng thú, say mê tìm hiểu, bồi dưỡng niềm tự hào, từ đó có ý thức trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị các di tích gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng và các phần quà lưu niệm cho các em tham gia hoạt động trải nghiệm, tìm hiểu, khám phá.

Một số hình ảnh:

 

 

 Bản in]
Các bài khác

Thông tin tham quan