Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ tiếp nhận tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh
31/08/2018 3:55:59 CH
Sáng ngày 31/8/2018, trong khuôn khổ các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945-2018), 49 năm Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2018); Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ tiếp nhận tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh do các cá nhân trao tặng.

Đồng chí Phan Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao 

tiếp nhận tư liệu, hiện vật

 

Đến dự Lễ có đồng chí Phan Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng đại diện các phòng chuyên môn, các đơn vị thuộc Sở; đặc biệt là sự có mặt của 13 nhân chứng trao tặng tư liệu, hiện vật cho Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Trong dịp này, Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận 189 tư liệu, hiện vật liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh và các phong trào đấu tranh cách mạng của nhân dân Thừa Thiên Huế do các đồng chí lão thành cách mạng, cựu chiến binh, các nhà sưu tầm lưu giữ và trao tặng. Trong đó có những hiện vật quý hiếm được các gia đình giữ gìn như báu vật, như: Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng II, III được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tặng cho ông Phạm Bá Diện, Hoàng Như Luyện; chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng sơn mài của ông Nguyễn Văn Vấn; tác phẩm phù điêu “Ngày độc lập” của ông Nguyễn Thái Quảng; huy hiệu chiến sĩ Điện Biên của ông Nguyễn Khuyên; một số tác phẩm mây tre về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh được nghệ nhân Nguyễn Đình Hưng sáng tác và trao tặng và nhiều huân, huy chương, kỷ niệm kháng chiến khác.

Đồng chí Lê Thùy Chi – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế 

tiếp nhận tư liệu, hiện vậtĐồng chí Nguyễn Hồng Hạnh – Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế 

tiếp nhận tư liệu, hiện vật


 Những tư liệu hiện vật được trao tặng trong buổi lễ này là sự đóng góp quý báu của các cá nhân, thể hiện tình cảm và lòng kính trọng của nhân dân Thừa Thiên Huế đối với Bác Hồ kính yêu.  Trong dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế cũng trao giấy khen cho những cá nhân đã hiến tặng tư liệu, hiện vật cho Bảo tàng nhằm ghi nhận những đóng góp của họ trong việc giữ gìn tư liệu, hiện vật lịch sử, góp phần tuyên truyền truyền thống cách mạng đến quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.


Đồng chí Phan Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế 

trao giấy khen cho những cá nhân đã hiến tặng tư liệu, hiện vật


  
 Bản in]
Các bài khác

Thông tin tham quan