Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế thăm và tặng quà gia đình chính sách, có công với cách mạng nhân dịp 27/7
27/07/2020 3:47:31 CH
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), sáng ngày 27 tháng 7 năm 2020, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho cụ bà Võ Thị Minh - 92 tuổi ở tổ 10, phường An Tây, thành phố Huế. Nơi có di tích địa điểm mai táng bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cụ Võ Thị Minh là người có công với cách mạng, trong kháng chiến bị địch bắt tù đày tại nhà tù Phú Quốc.

Đi thăm và tặng quà có các đồng chí trong Chi ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, Chi đoàn của Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế và đại diện cán bộ của Ủy ban nhân dân phường An Tây nơi gia đình cụ đang sống.

Tại đây các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của gia đình, đồng thời mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, là tấm gương sáng mẫu mực, tích cực động viên con cháu tham gia lao động, sản xuất, học tập và công tác tốt. Sau đó thay mặt đoàn đồng chí Lê Thùy Chi - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã trao tặng quà do toàn thể cán bộ, viên chức trong đơn vị đóng góp, món quà trị giá một triệu đồng và một chiếc quạt đứng.

Đây là hoạt động điền ơn đáp nghĩa được Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm, nhằm ghi nhớ và tri ân công lao của các thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Trong dịp này, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế cũng đã gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho hai thương binh là thân nhân của cán bộ, viên chức đang làm việc tại Bảo tàng.

 Bản in]
Các bài khác

Thông tin tham quan