Lễ tổng kết, trao giải và khai mạc triển lãm mỹ thuật “Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sáng tác của các nghệ sĩ tạo hình Huế”
31/08/2018 3:55:11 CH
Chiều ngày 30/8/2018, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Lễ tổng kết, trao giải và khai mạc triển lãm mỹ thuật “Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sáng tác của các nghệ sĩ tạo hình Huế”. Đây là cuộc thi do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế), Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sáng tác 

của các nghệ sĩ tạo hình Huế"


Đồng chí Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Buổi lễ


Đến dự Lễ tổng kết, trao giải và khai mạc triển lãm, có các đồng chí Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phan Tiến Dũng – TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế; Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế); đại diện lãnh đạo các phòng ban và đơn vị thuộc Sở Văn hóa và Thể thao; đông đảo họa sĩ, tác giả tham dự cuộc thi; các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương cũng đến dự và đưa tin.


Đồng chí Cao Chí Hải - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng ban Tổ chức phát biểu tổng kết Cuộc thi 


Cuộc thi sáng tác mỹ thuật “Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sáng tác của các nghệ sĩ tạo hình Huế” được phát động vào dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), trải qua thời gian 3 tháng phát động đã thành công tốt đẹp. Trong cuộc thi này, Ban tổ chức đã nhận được 52 tác phẩm mỹ thuật đến từ 40 tác giả là Hội viên Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế, giảng viên và sinh viên trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế). Cuộc thi thực sự khơi dậy và góp phần nuôi dưỡng nguồn cảm hứng sáng tác về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giới mỹ thuật; thể hiện lòng tôn kính, ngưỡng mộ của các họa sĩ, nhà điêu khắc Huế đối với Người.


Đồng chí Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao giải Nhất của Cuộc thi

cho tác giả Trần Hữu Nhật với tác phẩm Nụ cười của Bác


Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã chọn ra 48 tác phẩm của 37 tác giả để tổ chức triển lãm và trao thưởng cho 9 tác phẩm đạt  giải. Giải Nhất thuộc về tác giả Trần Hữu Nhật với tác phẩm “Nụ cười của Bác”; giải Nhì được trao cho tác giả Võ Quang Phát với tác phẩm “Hồ Chí Minh qua những khoảnh khắc” cùng 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.


Các đồng chí lãnh đạo tham quan triển lãm 

"Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sáng tác của các nghệ sĩ tạo hình Huế"


Tại Buổi lễ, Ban Tổ chức cũng trao tặng giấy chứng nhận cho tác giả gửi nhiều tác phẩm dự thi và triển lãm nhất, tác giả là người nước ngoài. Đồng thời, có 05 tác giả trao tặng cho Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế 07 tác phẩm để bảo tàng lưu giữ, phục vụ công tác tuyên truyền về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại địa phương.

Một số hình ảnh:
Chương trình Văn nghệ chào mừngĐồng chí Phan Tiến Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao giải Nhì 

cho tác giả Võ Quang Phát với tác phẩm Hồ Chí Minh qua những khoảnh khắcTrao giải Ba cho các tác giả đạt giảiTrao giải Khuyến khích cho các tác giả đạt giảiCác đồng chí lãnh đạo tham quan Triển lãm


 Bản in]
Các bài khác

Thông tin tham quan