18/05/2018 1:43:09 CH
Sáng ngày 18/5/2018, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Lễ dâng hoa của Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018).

Đến dự lễ dâng hoa có đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế; các trong chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam Tỉnh và thành phố Huế, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành cấp Tỉnh và Thành phố, tướng lĩnh sĩ quan, các cháu học sinh, sinh viên, các cơ quan thông tấn báo chí cũng đến dự và đưa tin. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Lãnh đạo Tỉnh, Thành phố đã dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh lẵng hoa tươi thắm, dành một phút mặc niệm và lắng nghe những lời căn dặn của Người.

Sau Lễ dâng hoa, các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh và Thành phố đã cắt băng khai mạc Triển lãm chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với những người bạn Châu Âu" do Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế tổ chức nhân kỷ niệm sự kiện năm tròn, năm lẻ Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với các nước Châu Âu.

Triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh với những người bạn Châu Âu" trưng bày giới thiệu 150 tư liệu, hiện vật qua ba nội dung chính:  Nguyễn Ái Quốc ở Châu Âu, Hồ Chí Minh-Người đặt nền móng quan hệ ngoại giao với các nước Châu Âu và Hồ Chí Minh trong lòng nhân dân Châu Âu với phần lớn là hiện vật gốc, từ những đồ dùng cùng với mô hình ngôi nhà số 9, ngõ Compoint, quận 17, thành phố Paris (Pháp), nơi Người đã sống, lao động và hoạt động cách mạng những năm 1921-1923, đến những kỷ vật là món quà của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành tặng cho những người bạn Châu Âu và ngược lại, như bộ sách của ông Jacques Duclos (người Pháp) tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1969, những bức tượng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng tác trong nhiều hoàn cảnh, được nhân chứng lưu giữ, trân trọng và kể lại với niềm xúc động tự hào....

Nội dung triển lãm nhằm chuyển tải đến công chúng về phong cách ứng xử tài tình của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại đã thiết lập được một nền ngoại giao cởi mở, thân thiện. Đồng thời giới thiệu những dấu ấn về Chủ tịch Hồ Chí Minh còn lưu lại trên nhiều nước châu Âu, những nơi Người đã sống và đến thăm, để lại tình cảm sâu đậm trong lòng nhân dân.

Triển lãm mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 18/5 đến hết ngày 30/8/2018.

Một số hình ảnh buổi lễ: